Trang Chủ Giải phápGiải pháp hệ thống an ninh 7 cách chống trộm tại nhà hiệu quả, lại dễ làm

7 cách chống trộm tại nhà hiệu quả, lại dễ làm

Bởi Công Nghệ Số 1
khoa van tay

Nạn trộm cắp luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm và lo lắng, đặc biệt là những trường hợp trộm cắp xảy ra vào ban đêm, lúc sự cảnh giác lỏng lẻo nhất hoặc lúc chỉ có người già và trẻ nhỏ ở một mình. Vậy đâu là cách chống trộm tại nhà hiệu quả nhất? Hãy cùng xem qua 7 cách vô cùng tối ưu này.

Công nghệ số 1

Nạn trộm cắp luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm và lo lắng, đặc biệt là những trường hợp trộm cắp xảy ra vào ban đêm, lúc sự cảnh giác lỏng lẻo nhất hoặc lúc chỉ có người già và trẻ nhỏ ở một mình. Vậy đâu là cách chống trộm tại nhà hiệu quả nhất? Hãy cùng xem qua 7 cách vô cùng tối ưu này.

trom vao nha

Camera ghi lại hình ảnh 3 tên trộm đang cậy khóa cửa nhà dân

 

Cách chống trộm tại nhà 1: Luôn khiến cho ngôi nhà trông như có người ở bên trong
Hầu hết các vụ trộm đều xảy ra vào lúc ban ngày, lúc người ta thường không ở nhà mà đi làm hoặc du lịch. Vì thế nếu nhà bạn trông lúc nào cũng như có người ở thì kẻ trộm cũng sẽ dè chừng hơn trước khi quyết định đột nhập. Đơn giản, bạn có thể hẹn giờ để bật tivi, radio hoặc đèn sáng, để nhà bạn trông có vẻ như đang có người ở, điều này sẽ giúp chống trộm tại nhà một cách khá hiệu quả.

luon bat den nha

Luôn khiến cho ngôi nhà trông như có người ở bên trong

 

Cách chống trộm tại nhà 2: Nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm và bạn bè
Nếu bạn định đi xa trong vài ngày, hãy nhờ họ để ý và lấy thư nếu có. Lý do là vì nhiều tên trộm sẽ để thư trên cổng một ngôi nhà để xem có ai ở nhà ra lấy không, nếu thấy nhiều thư ngoài cổng mà không ai lấy thì chúng sẽ biết là không có ai ở nhà.
Tiếp theo, hãy nhờ hàng xóm lấy báo hoặc các loại tờ rơi ở trước cửa nhà bạn. Lý do là những thứ đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn vắng nhà, khiến cho nhà bạn trở thành mục tiêu dễ dàng với bọn trộm cắp.

doi xu tot voi hang xom

Nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm và bạn bè

 

Cách chống trộm tại nhà 3: Lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà
Nên lắp loại đèn này gần cửa sổ và cửa ra vào. Nếu có người lảng vảng quanh nhà bạn, đèn sẽ tự động sáng lên và dọa những kẻ có ý định xấu chạy mất.
Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn hãy lắp camera nhỏ ở những nơi khó có thể nhìn thấy của căn nhà. Những nơi đó sẽ là nơi trú ẩn của những tên trộm nếu như chúng có ý định “ghé thăm” nhà bạn.

Lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà

Lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà

 

Cách 4: Luôn khóa cửa sổ và cửa chính
Chúng ta thường thích mở cửa sổ và cửa chính khi thời tiết đẹp. Nhưng khi đóng lại, đừng quên đóng chốt hoặc khóa chúng.
Theo các số liệu thống kê, có tới 32% số kẻ trộm đột nhập vào các ngôi nhà qua đường cửa sổ hoặc cửa chính không được chốt hoặc khóa lại. Nên nhớ, kể cả có việc cần ra ngoài một lúc cũng phải đóng cửa sổ lại.

luon khoa cua so va cua chinh

Luôn khóa cửa sổ và cửa chính

 

Cách 5: Lắp hệ thống báo động không dây
Nếu bạn thường xuyên để cửa sổ mở khi thời tiết đẹp thì hãy lắp hệ thống báo động không dây. Nó sẽ giúp bạn yên tâm bằng cách thông báo cho bạn khi có ai đó tới gần cửa sổ hoặc cửa chính.

nut nhan khan cap sos ajax button (2)

Lắp hệ thống báo động không dây

 

Cách 6: Hãy nuôi một chú chó
Ai lại không sợ chó dữ cơ chứ? Hẳn là những tên trộm gan lỳ nhất cũng sẽ rất ngán những chú chó vừa to vừa hung dữ.
Vì thế, những người bạn bốn chân này là một công cụ hiệu quả để cản bước những kẻ định xâm nhập trái phép vào nhà bạn.
Nếu không thể nuôi chó, bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo bằng âm thanh chó sủa. Hệ thống này có thể phát hiện ra sự chuyển động qua lớp cửa kính hoặc cửa dày và có tác dụng dọa kẻ trộm như những chú chó dữ thật sự.

cho giu nha

Hãy nuôi một chú chó

 

Cách 7: Trang bị thêm khóa cửa vân tay
Khóa cơ của chúng ta luôn dễ dàng bị bẻ khóa, vì vậy bạn nên nghĩ tới việc thay đổi khóa sang vân tay kết hợp thẻ từ mở rộng.

khoa van tay

Trang bị thêm khóa cửa vân tay

Nguồn tổng hợp.

Công Nghệ Số 1 vừa đóng góp 7 cách phòng chống trộm hiệu quả nhất tại nhà dành cho bạn, nếu có bất kỳ đóng góp ý kiến bạn vui lòng comment phía dưới

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận hoặc câu hỏi