Trang Chủ Bách khoa toàn thư Hệ thống báo động chống trộm cho ngân hàng, và nguyên lý hoạt động của hệ thống

Hệ thống báo động chống trộm cho ngân hàng, và nguyên lý hoạt động của hệ thống

Bởi Công Nghệ Số 1
giai phap bao dong chong trom cho ngan hang (2)

Ở thời điểm hiện tại bây giờ, các ngân hàng đã trang bị toàn bộ hệ thống camera an ninh, việc này là ưu tiên hàng đầu. Vì camera sẽ giúp lưu trữ lại các sự kiện. Một khi có sự cố các video sẽ được trích xuất lại để làm bằng chứng.

Công nghệ số 1

Chúng ta đều biết rằng xã hội ngày một phát triển thì các mặt tiêu cực cũng từ đó mà ngày một nhiều hơn, tình trạng giết người cướp của ngày một vô nhân đạo. Trên các trang báo ngày nào cũng sẽ có bài về vấn nạn này ở tỉnh A hoặc quận B.

Và trong ngành ngân hàng đặc biệt hơn hẳn, vì đó là nơi lưu thông tiền tệ trong và ngoài nước, tiền của người dân, cả quốc gia. Chính vì vậy ngân hàng cũng sẽ là nơi bị nhòm ngó nhiều nhất.

 

 

Ở thời điểm hiện tại bây giờ, các ngân hàng đã trang bị toàn bộ hệ thống camera an ninh, việc này là ưu tiên hàng đầu. Vì camera sẽ giúp lưu trữ lại các sự kiện. Một khi có sự cố các video sẽ được trích xuất lại để làm bằng chứng.

camera giam sat van phong ngan hang (1)

Hệ thống camera giám sát an ninh cho ngân hàng

 

Ứng dụng thực tế của camera

Ví dụ: 1 anh khách sộp vào rút tiền mặt tại ngân hàng A, mọi giao dịch diễn ra bình thường và vị khách hàng này đã ra về, khoảng 10 phút sau anh quay lại ngân hàng và nói nhân viên đưa thiếu tiền cho anh. Vấn đề bắt đầu nảy sinh, lời nói không có bằng chứng, lúc này bộ phận an ninh của ngân hàng sẽ trích xuất lại video cho cả đôi bên cùng xem. Quan sát kỹ máy đếm tiền, đúng số tiền và anh cũng đã đếm lại đủ rồi ra về. Hình ảnh rõ 1 1 như vậy nên anh phải gật đầu. Và về nhà nói chuyện với vợ mới ngớ người ra là vợ anh đã tiện tay cầm nhầm 5 tờ tiền 500 nghìn đi đắp mặt (spa).

Camera cũng giúp cho việc quản lý công việc của các nhân viên tốt hơn.

Ưu điểm vậy nhưng camera vẫn còn thiếu sót, đó là nó không tự báo động khi có kẻ trộm đột nhập, một số hệ thống hiện đại ngày nay có tích hợp thêm còi báo động nhưng hiện tại sẽ là không phù hợp sử dụng cho ngân hàng.

Vì sao?
Vì một ngày làm việc diễn ra vài trăm giao dịch, mọi người ra vào liên tục camera không thể phân biệt được ai là khách hàng và ai là kẻ trộm cả.

Lỗ hổng này sẽ được giải quyết bằng trang bị hệ thống báo động chống trộm trong ngân hàng. Ở bài viết này Công Nghệ Số 1 (CNS1) sẽ đưa ra phương án làm sao để phòng chống nạn trộm cắp trong ngành ngân hàng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

giai phap bao dong chong trom cho ngan hang (4)

Tính năng nổi bật của hệ thống báo động

+ Giúp xua đuổi những tên trộm manh động ngay tức khắc.
+ Có thể thông báo cho công an khu vực tới giúp đỡ kịp thời nhanh chóng.
+ Giám sát và quản lý tập trung nhiều chi nhánh tại 1 địa điểm chính.
+ Giúp bảo vệ, giám sát 24/24, có thể hỗ trợ hoặc thay thế sức người.
+ Mọi tình trạng hoạt động đều được các thiết bị, công nghệ giám sát hiển thị trực tiếp tiếp thông qua màn hình giám sát, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra.
+ Các dữ kiện được lưu trữ lại chính xác các mốc thời gian, giúp hỗ trợ cho việc kiểm tra thực tế khi có sự cố xảy ra.

Lợi ích ngân hàng của bạn nhận được

+ Giúp bảo vệ các nhân viên được an toàn – an tâm trong quá trình làm việc
+ Bảo vệ tài sản cho ngân hàng luôn được an toàn 24/24
+ Giúp xây dựng thương hiệu, phong cách chuyên nghiệp nổi bật hơn
+ Tạo được uy tín – lòng tin trước những khách hàng kỹ tính và cần an toàn tuyệt đối khi tới ngân hàng giao dịch.

Tổng quan của hệ thống

Hệ thống sẽ bao gồm các thiết bị chính sau:
+ Trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống
+ Các nút nhấn khẩn cấp SOS: đặt dưới bàn làm việc, nút đeo tay, nút đặt dưới sàn nhấn bằng chân
+ Cảm biến phát hiện cửa mở: báo động khi các cửa ra vào, cửa sổ, tủ tài liệu, két sắt bị mở trái phép
+ Cảm biến phát hiện chuyển động: Báo động khi phát hiện có sự di chuyển vào vị trí cấm, ví dụ như lối đi cầu thang lên lầu
+ Cảm biến phát hiện rung lắc: Báo động khi có sự tháo gỡ hoặc đập phá tủ, két sắt.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

 

so do lap dat he thong bao trom cho ngan hang

1. Trung tâm báo động
 Trung tâm báo động là cơ quan đầu não của hệ thống, trung tâm sẽ tiếp nhận các tín hiệu từ các cảm biến: Phát hiện cửa mở, phát hiện chuyển động, trấn động, nút nhấn khẩn SOS,… và sẽ phát còi báo động ngay lập tức cũng như thông báo cho nhân viên anh ninh, công an khu vực mà ngân hàng đã liên kết để kịp thời tới ngăn chặn.

Nhiều chi nhánh của 1 ngân hàng có thể quản lý hệ thống báo động thông qua phần mềm tập trung trên máy tính.

Ví dụ: 12 chi nhánh của ngân hàng Techcombank tại khu vực quận Tân Bình sẽ được quản lý bởi đội ngũ an ninh từ xa, túc trực tại phòng làm việc 24/24 để luôn luôn theo dõi giám sát hệ thống camera, hệ thống báo động.

2. Nút nhấn khẩn cấp SOS
Ví dụ 2 tên trộm trà trộn vào ngân hàng, và 1 tên trong số chúng sẽ cầm dao hoặc súng chĩa vào nhân viên đang làm giao dịch. Lúc này tất cả các nhân viên sẽ đồng loạt cúi xuống gầm bàn.

Trước tiên mọi người cần phải bình tĩnh, không để bị chúng làm phân tâm. Tiếp theo, một nhân viên bấm nút nhấn khẩn cấp, còi báo động trong và ngoài ngân hàng sẽ đồng loạt kêu báo động. Như vậy 2 tên trộm sẽ bị phân tâm, hốt hoảng và mau chạy tẩu thoát.

Đồng thời trong lúc còi kêu, trung tâm cũng sẽ thông báo từ xa về điện thoại của các nhân viên an ninh, công an khu vực mà ngân hàng có liên kết. Lúc này họ sẽ biết được ngân hàng đang có trộm đột nhập và sẽ đưa ra phương án tới ngăn chặn kịp thời.

* Có thể cài đặt chế độ báo ngầm: Khi nhấn nút khẩn SOS còi không kêu báo động nhưng trung tâm vẫn sẽ thông báo từ xa cho các nhân viên an ninh.

nut nhan bao dong khan cap khong day ja-188j

 

* Nút nhấn khẩn cấp có 3 loại chính:
+ Nút đặt dưới bàn (dùng tay bấm)
+ Nút đeo cổ tay (thiết kế như đồng hồ đeo tay)
+ Nút đặt dưới sàn nhà (dùng chân nhấn)

* Và có thể tùy biến cho phù hợp mô hình thực tế

3. Trong trường hợp tan giờ làm việc thì ai sẽ bấm nút nhấn khẩn cấp đây?
 Ngoài giờ hành chính, chúng ta sẽ trang bị thêm cảm biến phát hiện cửa mở (Cửa ra vào, cửa sổ). Khi đối tượng tiến hành mở cửa hệ thống sẽ bật còi báo động ngay lập tức.

cam-bien-cua-tu-khong-day-mini-jablotron-ja-151m


4. Phòng chứa két sắt
 Và ở phòng chứa két sắt chúng ta sẽ cần trang bị thêm cảm biến phát hiện chuyển động, khi đối tượng đi gần vào phòng để két, sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Ta cũng cần gắn thêm cảm biến phát hiện mở cửa két và cảm biến phát hiện rung trấn động để tăng cường lớp bảo vệ cho két.

* Tương tự các tủ chứa tài liệu chúng ta cũng có thể làm tương tự như tủ két sắt.

 

cảm biến hồng ngoại kết hợp báo vỡ kinh không dây Ajax Combi Protect trắng-cns1 (1)

Tại sao bạn nên chọn Công Nghệ Số 1(CNS1)?

+ Với kinh nghiệm lắp đặt thực tế với nhiều mô hình: Nhà xưởng, bến bãi, ngân hàng, biệt thự sân vườn, chung cư, ô tô, vườn cây nông nghiệp. CNS1 luôn đưa ra giải pháp phù hợp cho mỗi một mô hình khác nhau.
+ Kinh nghiệm lắp đặt thực tế các thương hiệu nổi tiếng: Visonic, Optex, Ajax, Jablotron, Takex, GSK (không dây & có dây). Các thiết bị trong nhà, ngoài trời nên CNS1 luôn đưa ra thiết bị – giá thành phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.
+ Các thiết bị – phụ kiện đầy đủ giúp cho Quý khách hàng có thể lựa chọn mở rộng hoặc nâng cấp hệ thống dễ dàng, nhanh chóng.
+ Dịch vụ bảo hành – bảo trì tận tâm 24/24.

giai phap bao dong chong trom cho ngan hang (1)

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

1 Bình luận

Vũ Minh Nhất Tháng Ba 6, 2023 - 3:42 chiều

Cần được tư vấn

Trả lời

Để lại một bình luận hoặc câu hỏi