Trang Chủ Hướng dẫn sử dụng Trung tâm Ajax Hub Plus

Hướng dẫn sử dụng Trung tâm Ajax Hub Plus

Bởi Công Nghệ Số 1
Ajax-hub-plus

Ajax Hub Plus là một thiết bị trung tâm của hệ thống báo trộm Ajax, điều phối các thiết bị được kết nối và tương tác với người dùng. Thiết bị chỉ được phát triển để sử dụng trong nhà.

Hub Plus cần được kết nối với Internet để giao tiếp với máy chủ đám mây Ajax Cloud — để cấu hình và kiểm soát từ bất kỳ vị trí nào trên thế giới, chuyển thông báo sự kiện và cập nhật phần mềm. Dữ liệu cá nhân và nhật ký hoạt động của hệ thống được lưu trữ dưới chế độ bảo vệ đa cấp và việc trao đổi thông tin với Hub Plus được thực hiện qua kênh mã hóa 24/24 giờ.

Để có thể kết nối với Ajax Cloud, hệ thống có thể sử dụng kết nối Ethernet, Wi-Fi và mạng GSM.

Hub Plus có thể được điều khiển thông qua ứng dụng dành cho iOS, Android, macOS hoặc Windows. Ứng dụng cho phép phản hồi nhanh chóng mọi thông báo của hệ thống an ninh bảo mật.

Nhấp vào liên kết để tải xuống ứng dụng cho hệ điều hành của bạn:

Người dùng có thể tùy chỉnh thông báo trong cài đặt trung tâm. Chọn những gì thuận tiện hơn cho bạn: thông báo đẩy, SMS hoặc cuộc gọi. Nếu hệ thống Ajax được kết nối với trạm giám sát trung tâm, tín hiệu cảnh báo sẽ được gửi trực tiếp đến nó, bỏ qua Ajax Cloud.

⇒ Mua trung tâm điều khiển an ninh thông minh Ajax Hub Plus

Ajax Hub Plus hỗ trợ kết nối tới 150 thiết bị Ajax. Giao thức vô tuyến Jeweler được bảo vệ đảm bảo liên lạc đáng tin cậy giữa các thiết bị ở khoảng cách lên đến 2 km trong không gian mở.

⇒ Danh sách các thiết bị Ajax

Sử dụng các tình huống để tự động hóa hệ thống báo động và giảm số lượng các hành động thường xuyên. Điều chỉnh lịch trình bảo mật, hành động chương trình của các thiết bị tự động hóa ( Relay , WallSwitch hoặc Socket ) để đáp ứng với báo động, Nhấn nút SOS hoặc theo lịch trình. Một kịch bản tự động có thể được tạo từ xa trong ứng dụng Ajax.

Ổ cắm và chỉ định

 

hubplus1-congngheso1.vn

 

 1. Logo LED cho biết trạng thái trung tâm
 2. Bảng đính kèm SmartBracket (cần có phần đục lỗ để kích hoạt báo động trong trường hợp cố gắng tháo dỡ trung tâm trái phép)
 3. Ổ cắm cho cáp cấp nguồn
 4. Ổ cắm cho cáp Ethernet
 5. Khe cắm cho micro-SIM
 6. Khe cắm cho micro-SIM
 7. mã QR
 8. Nút báo động tháo gỡ
 9. Nút “Bật nguồn”

Chỉ báo LED

 

hub2

 

Logo Ajax trên mặt trước của trung tâm sáng lên màu đỏ, trắng hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào trạng thái của nguồn điện và kết nối Internet.

 

Ý nghĩa LED hiển thị
Ít nhất hai kênh giao tiếp – Wi-Fi, Ethernet hoặc thẻ SIM – được kết nối Sáng lên màu trắng
Một kênh liên lạc duy nhất được kết nối Sáng lên màu xanh lá cây
Trung tâm không được kết nối với Internet hoặc không có kết nối với máy chủ Ajax Cloud Sáng lên màu đỏ
Không có điện Sáng trong 3 phút, sau đó nhấp nháy 20 giây một lần. Màu sắc của chỉ báo phụ thuộc vào số kênh liên lạc được kết nối

Kết nối với mạng

 

1. Mở nắp sau trung tâm bằng cách dùng lực dịch chuyển nó xuống.

hub3

 

2. Kết nối nguồn điện và cáp Ethernet vào ổ cắm.

hubplus2-1

1 – Ổ cắm điện
2 – Ổ cắm Ethernet
3, 4 – Các khe cắm để kết nối thẻ micro-SIM

 

3. Nhấn và giữ nút nguồn trong 2 giây cho đến khi logo sáng lên.

hubplus3

Trung tâm cần khoảng 2 phút để xác định các kênh liên lạc khả dụng.

Màu biểu trưng xanh lục hoặc trắng sáng cho biết trung tâm được kết nối với Ajax Cloud.

Nếu kết nối Ethernet không tự động xảy ra, hãy tắt proxy, lọc theo địa chỉ MAC và kích hoạt DHCP trong cài đặt bộ modem nhà mạng: trung tâm sẽ nhận được địa chỉ IP. Trong lần thiết lập tiếp theo trên web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ có thể đặt địa chỉ IP tĩnh.

Để kết nối bộ trung tâm với mạng GSM, bạn cần một thẻ micro-SIM đang hoạt động 2 chiều và một số tiền đủ trong tài khoản để trả cho các dịch vụ GPRS, SMS và cuộc gọi.

Nếu trung tâm không kết nối với Ajax Cloud qua GSM, hãy sử dụng Ethernet để thiết lập các thông số mạng trong ứng dụng. Để cài đặt điểm truy cập, tên người dùng và mật khẩu phù hợp, vui lòng liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của nhà điều hành.

Để sử dụng kết nối Wi-Fi, hãy đi tới cài đặt trung tâm — menu Wi-Fi — và chọn điểm truy cập, sau đó nhập mật khẩu mạng Wi-Fi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tài khoản Ajax

Người dùng có quyền quản trị viên có thể cấu hình hệ thống bảo mật Ajax thông qua ứng dụng. Tài khoản quản trị viên với thông tin về các trung tâm được thêm vào sẽ được mã hóa và đặt trên Ajax Cloud.

Tất cả các tham số của hệ thống bảo mật Ajax và các thiết bị được kết nối do người dùng thiết lập đều được lưu trữ cục bộ trên trung tâm. Các thông số này được liên kết chặt chẽ với trung tâm: việc thay đổi quản trị viên trung tâm không ảnh hưởng đến cài đặt của các thiết bị được kết nối.

Tạo tài khoản Ajax trong ứng dụng theo hướng dẫn từng bước. Là một phần của quy trình, bạn cần xác nhận email và số điện thoại của mình.

Tài khoản Ajax cho phép kết hợp các vai trò: bạn có thể là quản trị viên của một trung tâm, cũng như là người dùng của một trung tâm khác.

Thêm trung tâm vào ứng dụng Ajax

Δ Cấp quyền truy cập vào tất cả các chức năng của hệ thống (đặc biệt là hiển thị thông báo) là điều kiện bắt buộc để kiểm soát hệ thống bảo mật Ajax thông qua điện thoại thông minh / máy tính bảng.

  1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  2. Mở menu Add Hub và chọn cách đăng ký: hướng dẫn thủ công hoặc từng bước.
  3. Ở giai đoạn đăng ký, hãy nhập tên của trung tâm và quét mã QR nằm dưới nắp (hoặc nhập khóa đăng ký theo cách thủ công).

hubplus4

 

           4. Chờ cho đến khi hub được đăng ký và hiển thị trên màn hình ứng dụng.

 

Cài đặt

Trước khi lắp đặt trung tâm, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn vị trí tối ưu: Kiểm tra sóng SIM, tất cả các thiết bị đã được kiểm tra về tín hiệu giao tiếp vô tuyến và trung tâm.

Trung tâm phải được gắn chắc chắn vào bề mặt (dọc hoặc ngang). Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng băng dính hai mặt: nó không thể đảm bảo việc gắn chặt an toàn và dễ bị tháo thiết bị.

 

Không đặt trung tâm:

 • bên ngoài khuôn viên (ngoài trời);
 • gần hoặc bên trong bất kỳ vật kim loại nào gây suy giảm và che chắn tín hiệu vô tuyến;
 • ở những nơi có tín hiệu GSM yếu;
 • gần các nguồn nhiễu sóng vô tuyến: cách bộ định tuyến và cáp nguồn dưới 1 mét;
 • trong cơ sở có nhiệt độ và độ ẩm vượt quá giới hạn cho phép.

Cài đặt trung tâm

 1. Cố định nắp trung tâm trên bề mặt bằng các vít đi kèm. Khi sử dụng bất kỳ phụ kiện cố định nào khác, hãy đảm bảo rằng chúng không làm hỏng hoặc biến dạng nắp trung tâm.
 2. Đặt trung tâm trên nắp và cố định nó bằng các vít đi kèm.

 

hub7

 

Không lật trung tâm khi gắn theo chiều dọc (ví dụ: trên tường). Khi được cố định đúng cách, logo Ajax có thể được đọc theo chiều ngang.

¡ Cố định trung tâm trên nắp bằng vít ngăn chặn bất kỳ sự dịch chuyển ngẫu nhiên nào của trung tâm và giảm thiểu nguy cơ mất cắp thiết bị.

Nếu trung tâm được cố định chắc chắn, nỗ lực gỡ nó ra sẽ kích hoạt báo động tháo gỡ và hệ thống sẽ gửi thông báo.

Phòng trong ứng dụng Ajax

HubPlus_screen1-1

 

Các phòng ảo được sử dụng để nhóm các thiết bị được kết nối. Người dùng có thể tạo tối đa 50 phòng, với mỗi thiết bị chỉ được đặt trong một phòng.

¡ Nếu không tạo phòng, bạn không thể thêm thiết bị trong ứng dụng Ajax!

Tạo và thiết lập phòng

Phòng được tạo trong ứng dụng bằng menu Thêm Phòng .

Vui lòng chỉ định tên cho phòng và tùy chọn đính kèm (hoặc tạo) ảnh: việc này giúp tìm phòng cần thiết trong danh sách một cách nhanh chóng.

Bằng cách nhấn vào nút bánh răng (*) chuyển đến menu cài đặt phòng.

Để xóa phòng, hãy di chuyển tất cả thiết bị sang các phòng khác bằng menu cài đặt thiết bị. Xóa phòng sẽ xóa tất cả cài đặt của phòng.

Kết nối thiết bị

HubPlus_screen2-1

 

Trong lần đăng ký trung tâm đầu tiên trong ứng dụng, bạn sẽ được nhắc thêm các thiết bị để bảo vệ phòng. Tuy nhiên, bạn có thể từ chối và quay lại bước này sau.

¡ Người dùng chỉ có thể thêm thiết bị khi hệ thống bảo mật đã tắt chế độ bảo vệ!

 1. Mở phòng trong ứng dụng và chọn tùy chọn Thêm thiết bị .
 2. Đặt tên cho thiết bị, quét mã QR (hoặc chèn ID theo cách thủ công), chọn phòng và chuyển sang bước tiếp theo.
 3. Khi ứng dụng bắt đầu tìm kiếm và khởi chạy đếm ngược, hãy bật thiết bị: đèn LED của ứng dụng sẽ nhấp nháy một lần. Để việc phát hiện và ghép nối xảy ra, thiết bị phải được đặt trong vùng phủ sóng của mạng không dây của trung tâm (tại một đối tượng được bảo vệ duy nhất).

¡ Yêu cầu kết nối được truyền trong một thời gian ngắn tại thời điểm bật thiết bị.

Nếu kết nối không thành công trong lần thử đầu tiên, hãy tắt thiết bị trong 5 giây và thử lại.

Để lại một bình luận hoặc câu hỏi