Trang Chủ Giải phápGiải pháp bộ đàm Bộ đàm liên lạc trong sân Golf, khu nghỉ duỡng

Bộ đàm liên lạc trong sân Golf, khu nghỉ duỡng

Bởi Công Nghệ Số 1
Bộ đàm liên lạc trong sân Golf

Bộ đàm ngày nay có rất nhiều hãng, model khác nhau. Tùy từng model mà máy sở hữu chức năng, hình dáng, thiết kế khác nhau. Để cho bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi lựa chọn bộ đàm phục vụ trong sân Golf, mình sẽ gợi ý 3 tiêu chí chính cần có ở một bộ đàm trong Golf.

Bộ đàm Số 1

Giải pháp bộ đàm liên lạc trong sân Gold, khu nghỉ dưỡng

Quản lý sân golf hiệu quả hơn nhờ máy bộ đàm cầm tay


Ngày nay số lượng các sân Golf ở toàn quốc gia tăng từng ngày, vì golf ngày trở nên phổ biến và phù hợp với nhu cầu thể thao. Công việc quản lý sân Golf cần phải tốt hơn & chuyên nghiệp hơn, và bộ đàm đã được đưa vào ứng dụng. Đó là một thiết bị liên lạc hữu ích với hiệu quả tốt, đã được đánh giá cao tại các khu nghỉ dưỡng và khu nghỉ mát trên cả nước.

Tối ưu hóa hiệu suất chơi Golf với người đi bộ


Việc liên lạc giữa người hướng dẫn, nhân viên, quản lý, bảo trì,… cần phải liên tục và thông suốt trong ca làm. Bộ đàm có thể dùng trong quản lý golf trong các nghiệp vụ và đảm bảo: Thể hiện ID người gọi, nhóm làm việc, khả năng chịu nước, kênh quét, theo dõi nhân viên, thông báo khẩn cấp, định vị GPS,… các chức năng này.

Bộ đàm nào sẽ phù hợp để liên lạc trong sân Golf


Bộ đàm ngày nay có rất nhiều hãng, model khác nhau. Tùy từng model mà máy sở hữu chức năng, hình dáng, thiết kế khác nhau.

Để cho bạn tiết kiệm được thời gian hơn khi lựa chọn bộ đàm phục vụ trong sân Golf, mình sẽ gợi ý 3 tiêu chí chính cần có ở một bộ đàm trong Golf.

1. Lựa chọn băng tần UHF hay VHF?


Tần số UHF (400 – 470MHz), tần số VHF (136 – 174MHz) là 2 băng tần chính của bộ đàm cầm tay hiện nay. Mỗi một băng tần sẽ có một điểm mạnh riêng, bạn chỉ cần biết:

Băng tần UHF sẽ giúp xuyên phá vật cản tốt hơn VHF, ví dụ như trong môi trường nhiều vật cản như tòa nhà, chung cư, khu đô thị đông đúc,… thì tần số UHF sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Còn trong môi trường trống như sân Golf, cảng biển, cao nguyên, nông trường lớn,.. thì tần số VHF là 1 lựa chọn trên cả tuyệt vời.

Vì vậy nhu cầu sử dụng thực tế & phù hợp sẽ là bộ đàm sử dụng băng tần VHF bạn nhé!

Tần số UHF và VHF của bộ đàm

2. Khoảng cách liên lạc


Lựa chọn được bộ đàm cho khả năng đàm thoại càng xa càng tốt. Vì diện tích sân Golf là rất rộng.

Và khả năng đàm thoại xa sẽ phụ thuộc nhiều vào công suất phát của bộ đàm. Công suất phát càng cao thì cự ly liên lạc của bộ đàm sẽ càng được xa hơn. Hiện tại công suất phát của bộ đàm cầm tay trên thị trường đang trong khoảng 2 – 18W. Bạn nên ưu tiên lựa chọn model bộ đàm có công suất phát từ 10W trở lên nhé!

3. Thời gian sử dụng


Để không bị gián đoạn công việc giữa chừng, bạn phải chọn những chiếc bộ đàm có dung lượng pin khủng, thời gian sử dụng pin dùng được lâu dài. Bạn có thể chọn những máy bộ đàm sử dụng pin Li-ion có dung lượng tầm 2500 mAh trở lên là tốt nhất.

Bộ đàm liên lạc trong sân Golf

Bộ đàm liên lạc trong sân Golf

Ngoài 3 tiêu chí chính bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các lựa chọn bên dưới nữa nhé!

Kích thước bộ đàm
Đã là bộ đàm cầm tay thì chắc chắn chúng phải được thiết kế để cầm vừa tay, cũng như các đường nét sao cho cầm cảm thấy chắc chắn. Vì vậy bạn thấy kiểu dáng bộ đàm nào mà bạn thấy ưng mắt là mình bạn bê em nó về liền nhé. Nó tựa như mỗi người thíc một gu màu áo, mình thì mình chỉ thích mặc đồ áo màu trắng thôi!

Thương hiệu Motorola, Kenwood, Icom hay…?
Các thương hiệu bộ đàm lớn hiện tại đang chiếm lĩnh thị trường bao gồm Motorola, Kenwood, Icom. Ngoài 3 ông lớn này thì cũng có rất nhiều thương hiệu mới nổi khác như Spender, HYT, Baofeng,….

Bạn có thiện cảm với thương hiệu nào? hoặc bạn bè, đồng nghiệp của bạn đang sử dụng thương hiệu bộ đàm nào?

Chống va đập, chống sốc, chống nước
Sử dụng những chiếc bộ đàm có cấu tạo vững chắc, phải lựa chọn những dòng có chống va đập, chống sốc chuẩn MIL STD 810-D/E, chống nước chuẩn IP54 trở lên . Vì trên những chuyến đi không tránh khỏi những thiếu sót và cần đảm bảo bộ đàm sẽ hoạt động tốt hơn.

Âm thanh rõ ràng
Và một điều quan trọng nữa là bộ đàm công suất phát cao cũng sẽ cho bạn âm thanh đàm thoại to, rõ ràng hơn. Khi bạn đang đi trên những con đường quốc lộ đông đúc, ồn ào thì bộ đàm vẫn phải nghe được.

* Bạn có thể sử dụng thêm tai nghe bộ đàm để nghe âm thanh rõ nhất, hoặc Mic bộ đàm. Vì khi di chuyển việc cầm bộ đàm liên lạc cũng sẽ hơi cồng kềnh. Và tai nghe sẽ giúp bạn rút gọn chúng hơn.

Bên trên, mình đã đưa ra các tiêu chí cần nhất của một bộ đàm liên lạc phục vụ trong sân Golf. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp liên lạc phục vụ cho sân Golf, khu nghỉ dưỡng,…

Đừng ngần ngại, bạn hãy truy cập vào các trang web chuyên dụng tại địa chỉ congngheso1.vn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhóm của CNS1 theo số 0869 141 899 hoặc gửi email hotro.congngheso1.vn@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận hoặc câu hỏi