Trang Chủ Kiến thức về bộ đàm Lời khuyên cho việc chăm sóc bộ đàm của bạn

Lời khuyên cho việc chăm sóc bộ đàm của bạn

Bởi Công Nghệ Số 1

Lời khuyên cho việc chăm sóc bộ đàm của bạn

Bạn đã mua một loạt máy bộ đàm và muốn đảm bảo rằng bạn và nhóm của bạn chăm sóc chúng tốt. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách 4 lời khuyên đơn giản mà bạn có thể làm để chăm sóc tải sản quan trọng của mình.

1. Việc lưu trữ bộ đàm

Bộ đàm nên được để ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với các yếu tố thời tiết. Khi bạn không dùng đến bộ đàm và cất chúng đi, bạn nên tháo pin vì hầu hết các bộ đàm hiện đại đều có công tắc bật / tắt mềm sẽ liên tục làm cạn kiệt pin.

2. Khi sạc bộ đàm

Để sạc pin hàng ngày, hãy đảm bảo tất cả các điểm tiếp xúc của pin đều sạch, cả trên bộ sạc và các cực sau của pin. Nếu các tiếp điểm bị bẩn thì bộ sạc bộ đàm có thể không tiếp xúc tốt và sẽ không sạc pin đúng cách. Đảm bảo rằng bạn sạc pin bộ đàm trong bộ sạc tương ứng nếu không bạn có khả năng làm hỏng pin và bộ đàm.

Pin lithium-ion cũng nên được thay thế cho dù chúng có sử dụng quá mức sau bốn năm hay không, tương đương với 300 chu kỳ sạc / xả. Nếu pin không kéo dài thời gian thay đổi như trước đây, thì đã đến lúc thay pin mới.

Nếu bạn đang sử dụng công nghệ pin lithium ion và nó được cất vào kho, pin nên được sạc khoảng 50% dung lượng. 6 tháng sau nên sạc lại để đảm bảo tuổi thọ của pin được tối đa hóa.

Điều quan trọng, đảm bảo bạn không sạc pin quá nhiều vì điều này sẽ dẫn đến sự suy giảm của pin và sẽ rút ngắn tuổi thọ của chúng. Ngoài ra, đảm bảo rằng pin của bạn được xả trước khi sạc.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ ngay! Bạn vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 0972 801 115 (24 giờ, 7 ngày trong tuần)

3. Việc sử dụng hàng ngày

Bộ đàm của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chống va đập, chống thấm nước và chống bụi. Tuy nhiên, bộ đàm có thể bị hỏng do bị tác động lặp đi lặp lại như bị rơi và va đập mạnh bộ đàm, v.v. Bảo vệ bên ngoài bộ đàm của bạn sẽ giúp bảo vệ các bộ phận, giảm thiểu sửa chữa và chi phí thay thế thiết bị.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đảm bảo rằng các ăng ten trên bộ đàm của bạn có lớp cách nhiệt nếu không nó bị lộ ra, bạn có khả năng bị bỏng RF khi phát. Điều quan trọng nữa là bạn chỉ sử dụng các phụ kiện được sản xuất riêng cho nhãn hiệu bộ đàm của bạn, vì các phụ kiện không tương thích có thể gây ra thiệt hại, cháy nổ và các vấn đề về chức năng của bộ đàm.

4. Vệ sinh bộ đàm

Mặc dù bộ đàm có khả năng chống bụi, không thấm nước, nhưng có thể có lúc bạn cần làm sạch chúng. Trước hết hãy đảm bảo rằng bộ đàm đã được tắt. Tránh các chất tẩy rửa công nghiệp vì chúng có khả năng làm hỏng bộ đàm và sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn trên bề mặt vỏ bộ đàm.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên đơn giản này, nó sẽ kéo dài tuổi thọ và sự ổn định của bộ đàm của mình thêm một thời gian đáng kể.

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận hoặc câu hỏi