Trang Chủ Kiến thức về bộ đàm Sạc và sử dụng pin Li-ion bộ đàm đúng cách

Sạc và sử dụng pin Li-ion bộ đàm đúng cách

Bởi Công Nghệ Số 1
Sac pin bo dam Li-ion dung cach

Bộ đàm là thiết bị chuyên dụng sử dụng Pin rời. Sử dụng pin đúng cách giúp tối ưu hóa khả năng liên lạc của bộ đàm. Tiết kiệm các chi phi phát sinh do hỏng hóc liên quan đến vấn đề pin. Trước khi học cách sử dụng đúng cách, chúng ta nên biết được các đặc tính của Pin Li-Ion

Sac pin bo dam Li-ion dung cach

A. Đặc tính pin Li-Ion

1. Mối quan hệ giữa điện áp và vòng đời của pin
Trong bảng bên dưới bạn sẽ thấy một tế bào pin có điện áp tối đa 4.3V (mức tối đa nhằm đảm bảo an toàn) thông thường sẽ cung cấp khoảng 300 đến 500 lần sạc đầy 100%. Nếu chúng ta sạc pin với điện áp 4V, chúng ta sẽ nhận được khoảng 1.200 đến 2.000 lần xả sạc nhưng công suất tối đa chỉ đạt 80%.

 

Điện áp và tuổi thọ pin Li-ion bộ đàm

2. Mối quan hệ giữa xả sâu và dung lượng pin
Pin của bạn sẽ hoạt động bền bỉ hơn nếu bạn sạc nó thường xuyên và tránh xả hoàn toàn. Trong bảng bên dưới bạn có thể thấy số lượng lần chu kỳ sạc bạn có thể nhận được với mức xả khác nhau trước khi dung lượng pin của bạn bị giảm 30% (chai pin 30%). Ví dụ, nếu bạn thường xuyên xả pin xuống 0%, số lượng lần chu kỳ sạc bạn có thể nhận được trước khi dung lượng pin của bạn giảm xuống còn 70% là 300 đến 500. Nếu bạn sạc pin thường xuyên và tránh để nó cạn kiệt hoàn toàn, nó sẽ bền hơn.

Xả sâu và dung lượng pin Li-ion bộ đàm

B. Cách sạc và sử dụng bộ đàm đúng cách:

1. Sạc pin ngay khi đèn báo pin yếu
Khi đèn tín hiệu nhấp nháy màu vàng / đỏ cảnh báo pin yếu. Bạn nên sạc ngay lập tức mặc dù vẫn còn sử dụng được hơn 1 tiếng nữa. Bạn không nên để pin hết, bộ đàm tắt nguồn rồi mới sạc, khi đó sẽ làm giảm chu kỳ sạc của pin, làm giảm tuổi thọ của pin bộ đàm.

2. Sạc đến khi đèn báo xanh, không để sạc quan đêm
Nhiều khách hàng hay sạc qua đêm điều này thường gây chai pin nhanh. Bộ sạc nhanh cho pin Li-Ion thường chỉ cần sạc 2,5h. Sau khi sạc đầy đèn của bộ sạc sẽ báo xanh, lúc này bạn nên rút ra để sử dụng, không nên để bộ đàm sạc tiếp.

3. Khi bộ đàm nóng, nên ngưng sử dụng đến khi về nhiệt độ an toàn
Khi bạn sử dụng liên tục, bộ đàm sẽ bị nóng, lúc này bạn nên ngưng sử dụng một chút để tránh tình trạng phát liên tục gây hư hỏng linh kiện điện tử bên trong, pin cũng nhanh hết hơn khi thiết bị nóng lên.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ ngay! Bạn vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 0972 801 115 (24 giờ, 7 ngày trong tuần)

huong dan sac pin bo dam (3)

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận hoặc câu hỏi