Trang Chủ Kiến thức về bộ đàm 10 cách để tăng khả năng hoạt động cho vòng đời của pin bộ đàm

10 cách để tăng khả năng hoạt động cho vòng đời của pin bộ đàm

Bởi Công Nghệ Số 1
huong dan sac pin bo dam (1)

Những gợi ý này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tài chính, bởi giảm thiểu việc thay thế pin mới, mà còn giúp bạn sử dụng được lâu hơn cũng như là đảm bảo “sức khỏe” cho máy bộ đàm của bạn có độ bền cao hơn.

Hãy làm theo 10 gợi ý dưới đây để đảm bảo cho độ bền và tuổi thọ của pin bộ đàm của bạn, giúp cho việc liên lạc của bạn được hiệu quả hơn nhé!

huong dan sac pin bo dam (3)

1. Hãy sạc pin mới qua đêm trước khi sử dụng. Đây được cho là lần sạc đầu tiên quan trọng và sẽ giúp bạn tối đa hóa được dung lượng của pin.

+ Đối với pin Niken Candium or Niken Metalhydride: 14-16 giờ.

+ Pin Lithium Ion: Sạc thêm 1 tới 2 giờ sau khi đèn sạc chuyển sang màu xanh.

2. Pin Motorola IMPRES mới, khi cho vào bộ sạc IMPRES sẽ cần phải cân chỉnh vòng đời của pin. Những dòng chữ màu vàng sẽ xuất hiện và chỉ dẫn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này một cách chặt chẽ cho đến khi hoàn thành và không được dịch chuyển pin trong quá trình thao tác.

3. Nhằm hạn chế tối đa việc “rò rỉ” dung lượng của pin và tối đa hóa vòng đời của pin cho những pin mới. Những pin “chưa sử dụng + chưa sạc lần đầu” cần phải được giữ ở những nơi khô, thoáng, pin được giữ trong điều kiện như vậy có thể lưu giữ được:

+ Niken Candimum: khoảng 2 năm
+ Niken Metal hydride: 18 tháng
+ Lithium Ion: 18 tháng

4. Nếu như pin đã sử dụng mà tạm ngưng sử dụng một thời gian (nhiều hơn 30 ngày) thì cần phải xả khoảng 50% rồi bảo quản ở nơi khô, ráo, thoáng mát.

5. Pin đã được lưu giữ và bảo quản trong vòng hơn 2 tháng thì cần phải xả và sạc lại.

+ Niken Candium hoặc Niken Metalhydride: 14 – 16 giờ.

+ Lithium Ion: sạc thêm 1 tới 2 giờ sau khi đèn sạc chuyển sang màu xanh.

Bộ đàm Motorola

6. Khi sử dụng bộ sạc nhanh Motorola, hãy để pin lại từ 1 tới 2 giờ sau khi đèn màu xanh báo. (không áp dụng cho pin IMPRES).

7. Không để bộ đàm và pin vào bộ sạc khi không sạc nữa. Tiếp tục sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (không sử dụng bộ sạc như là giá để – giá đỡ bộ đàm).

8. Chỉ sạc pin khi cần sử dụng. Không được sạc pin khi chưa xả hết (đối với pin NiMH).

Nên có một pin dự phòng kèm theo.

9. Không tiếp tục sạc cho pin (non-Impres) khi pin đã đầy. Thực hiện thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (non-Impres) – không được dùng sạc như là giá để bộ đàm.

10. Giữ ổn định nhiệt độ của phòng là 220 độ C trước khi sạc. Sạc dưới 40 độ C và trên 400 độ C sẽ làm giảm vòng đời của pin.

Bảo dưỡng pin đúng cách và tối đa hóa hiệu quả hoạt động của pin, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi phải thay thế pin mà còn tiết kiệm thời gian của bạn khi hiệu quả hoạt động và đảm bảo quá trình thông tin liên lạc của bạn.

Bộ Đàm Công Nghệ Số 1
Địa chỉ: Số 87/26/6A, đường Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0869 141 899 – 0938 026 154

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận hoặc câu hỏi